Ngành Tiếng Anh

 

Ngành Tiếng Anh là một mảng trong hệ thống giáo dục, tập trung vào việc học và nghiên cứu Tiếng Anh. Ngành tiếng Anh bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau như: Tiếng Anh thương mại, Phiên dịch tiếng Anh thương mại, Phiên dịch tiếng Anh du lịch và nhiều lĩnh vực khác.

Hiện nay, ngành tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ quan trọng nhất, phổ biến nhất trên thế giới.Trong tất cả các lĩnh vực như: Kinh doanh, Khoa học kĩ thuật, chuyển giao công nghệ....

Ngành tiếng Anh trường Cao đẳng Công thương Việt Nam được đào tạo thực hành chuyên sâu với 70% thực hành thực tế. Nhằm đào tạo sinh viên có đầy đủ năng lực đáp ứng nhu cầu việc làm sau khi ra trường.

ĐĂNG KÍ XÉT TUYỂN

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO NGÀNH TIẾNG ANH

 

ke-toan-doanh-nghiep

- Sinh viên học ngành Tiếng Anh được đào tạo đạt kỹ năng sử dụng tiếng Anh để: Nghe, Nói, Đọc, Viết ở trình độ nâng cao tương đương chuẩn TOEIC 605 để phục vụ mục đích nghề nghiệp.

- Sinh viên học ngành Tiếng Anh được đào tạo kiến thức cơ bản về lý thuyết dịch, kỹ thuật dịch, có kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp trong môi trường làm việc đa văn hoá, thuyết trình, thuyết phục. Chọn lựa và xử lý thông tin, kỹ năng quản lý thời gian, giải quyết vấn đề trong dịch thuật và giao tiếp nhằm thích ứng với yêu cầu công việc của thị trường lao động.

 

KIẾN THỨC VÀ KĨ NĂNG NGÀNH TIẾNG ANH

ke-toan-doanh-nghiep

- Sinh viên có kiến thức cơ sở của khối ngành ngôn ngữ để hỗ trợ cho chuyên ngành tiếng Anh.

- Sinh viên có kiến thức phân tích và so sánh được sự giống và khác nhau về bình diện ngôn ngữ (hệ thống ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp) giữa tiếng Anh và tiếng Việt, để có thể sử dụng hiệu quả trong môi trường làm việc có yếu tố nước ngoài.

- Sinh viên có kiến thức nhận biết được đặc trưng về văn hoá một số nước nói tiếng Anh trên thế giới, kiến thức về văn hoá trong môi trường giao tiếp, kinh doanh quốc tế.

- Sinh viên có kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết ;Tiếng Anh ở trình độ tương đương trình độ B2 theo khung tham chiếu Châu Âu (CEFR).

- Sinh viên có kỹ năng sử dụng được ngôn ngữ hiệu quả trong giao tiếp, đàm phán đàm thoại, đàm phán bằng văn bản bằng tiếng Anh; diễn đạt, trình bày, thuyết trình bằng tiếng Anh trước đám đông; có khả năng tự học, tự bồi dưỡng.

 

 

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP 

Sau khi tốt nghiệp ngành Tiếng Anh tại Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam sẽ có đủ kiến thức cũng như giao tiếp trôi chảy. Đó là một lợi thế khi các bạn ra trường. Hiện nay, các công ty đều yêu cầu về ngôn ngữ, vì vậy học Tiếng Anh đang là một vấn đề được nhiều người quan tâm và chú ý rất nhiều. Sinh viên sau khi ra trường có thể lựa chọn cho mình một số việc làm tại các vị trí như:

- Làm việc công tác văn phòng tại các trung tâm ngoại ngữ hoặc các công ty thương mại, xí nghiệp, có liên quan đến yếu tố nước ngoài.

- Làm công tác dịch thuật Tiếng Anh trong các công ty du lịch, thương mại và giáo dục về Tiếng Anh.

- Làm hướng dẫn viên trong các bảo tàng, các lịch trình văn hóa và du lịch về mảng Tiếng Anh cũng như nhân viên trong các nhà hàng - khách sạn.

- Giảng dạy tiếng Anh các bậc mầm non, tiểu học, các Trung tâm Anh ngữ (sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm).

Dang ky ngay

THỜI GIAN HỌC NGÀNH TIẾNG ANH

NHÀ TRƯỜNG ĐÀO TẠO THEO TÍN CHỈ: 2,5 NĂM.CẤP BẰNG CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

HỌC PHÍ NGÀNH TIẾNG ANH

410.000 Đ/ TÍN CHỈ ( KÌ 1 TẠM THU 12 TÍN - 100 TÍN CHỈ/ CẢ KHÓA HỌC)

 

icon 04