Lễ ký kết hợp tác giữa trường Cao đẳng Công thương Việt Nam và tập đoàn SAXJOB PERSONALSERVICE GMBH ĐỨC

Ngày 17 tháng 10 năm 2022, trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với tập đoàn: SAXJOB PERSONALSERVICE GMBH ĐỨC. Đây là 1 sự kiện chiến lược của trường Cao đẳng Công thương Việt Nam, khẳng định tầm nhìn của chủ tịch Lê Đại Hùng đưa con thuyền chở sinh viên “ VCI “ ra tầm thế giới.

 

Tham dự lễ ký kết, về phía tập đoàn SAXJOB PERSONALSERVICE GMBH ĐỨC, có ngài René Künstler: tổng giám đốc công ty, ngài: Michael Petzsche - giám đốc dự án tại Việt Nam, và bà: Silvana Künstler Giám đốc điều hành.  

Về phía trường Cao đẳng Công thương Việt Nam có sự điều hành của tiến sỹ - chủ tịch Lê Đại Hùng cùng trưởng các bộ phận khoa. 

Lễ ký kết hợp tác giữa trường Cao đẳng Công thương Việt Nam với tập đoàn: SAXJOB PERSONALSERVICE GMBH ĐỨC)

Phát biểu khai mạc lễ ký kết, - Chủ tịch Lê Đại Hùng chia sẻ: “Mặc dù đại dịch Covid-19 đã diễn ra trong 2 năm, nhưng với tầm nhìn đưa sinh viên VCI vươn tầm quốc tế, ngay từ khi thành lập trường Cao đẳng Công thương Việt Nam, ban lãnh đạo nhà trường và các thầy cô đã luôn chú trọng vào việc đầu tư kiến thức chuyên ngành, đào tạo bài bản về ngôn ngữ cho các em sinh viên để kết nối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong quá trình thành lập và phát triển, trường đã ký kết hợp tác với rất nhiều đối tác để mở ra con đường làm nghề chuyên nghiệp cho các em sinh viên. Hy vọng rằng sự hợp tác của Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam và tập đoàn SAXJOB PERSONALSERVICE GMBH ĐỨC lần này sẽ mang đến lợi ích cho cả 2 bên, và đặc biệt là mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.”.

Được thành lập từ năm 2006, tập đoàn SAXJOB đã đã có hơn 15 năm  tiên phong về mảng cung ứng nhân lực cho thị trường Đức và Châu Âu. Các công việc mà sinh viên có thể sang theo học theo diện du học nghề là : đầu bếp, kỹ sư máy, điện tử, logistik, điều dưỡng, xây dựng.... 

Trong quá trình 3 năm học nghề mức lương hỗ trợ từ 950 euro trở lên tới 1200 euro chưa kể làm thêm. 

Ngoài ra, bên đối tác còn có chương trình chuyển đổi bằng, với chương trình này sinh viên đã tốt nghiệp các ngành cao đẳng, đại học có thể được rút ngắn thời gian học tại Đức rất nhiều. Nhanh chóng được chuyển sang visa đi làm với mức lương 2000-3000 euro/tháng trở lên. 

Điều kiện để tham gia chương trình du học nghề với tập đoàn SAXJOB : học tiếng Đức B1 tại Việt Nam. 

Sự hợp tác của trường VCI và tập đoàn SAXJOB khẳng định và mở rộng mối quan hệ hợp tác bền chặt trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao, có kỹ xảo tay nghề đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước, đồng thời nâng trao tặng cơ hội cho rất nhiều em sinh viên đang có khao khát đi du học nghề tại Châu Âu. Trước khi bắt đầu, đích thân chủ tịch Lê Đại Hùng đã mời ngài René Künstler - tổng giám đốc công ty cùng cán bộ trường đã lên tham quan cơ sở vật chất của trường cùng lớp học tiếng Đức và dành thời gian để giao lưu với các bạn sinh viên.

( Tập đoàn SAXJOB tham quan cơ sở vật chất của trường VCI và tham gia giao lưu lớp tiếng Đức cùng các em sinh viên )

Buổi lễ ký kết hợp tác diễn ra vô cùng tốt đẹp trong bầu không khí kết nối giữa 3 bên: Nhà trường - Sinh Viên - Doanh nghiệp. Nhà trường và tập Đoàn SAXJOB đã trao nhau những món quà lưu niệm chào mừng cho sự thành công của các em sinh viên sẽ đạt được trong thời gian tới. 

( Chủ tịch Lê Đại Hùng trao tặng món quà lưu niệm sau khi kết thúc buổi lễ ký kết với tập đoàn SAXJOB )

Chắc chắn, sau lễ ký kết ngày hôm nay với tập đoàn, trường Cao đẳng Công thương Việt Nam sẽ tổ chức 1 hội thảo dành cho các em sinh viên về cơ hội du học nghề với tập đoàn SAXJOB.