Ngày 26 tháng 3 năm 2024, tại trường Cao đẳng Công thương Việt Nam – địa điểm đào tạo Nghĩa Đô, Hà Nội, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên VCI đã tổ chức khai mạc Hội thao sinh viên nhằm chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024).

Hội thao năm nay có 3 môn thi đấu bao gồm: Kéo co, nhảy bao bố, cùng 3 gian hàng hội trại của các Khoa quốc tế, Khoa du lịch, và Phòng tuyển sinh. Đặc biệt, với mục tiêu đổi mới và nâng cao giá trị qua mỗi năm, ban lãnh đạo nhà trường đã kết hợp với Khoa Thời Trang tạo ra 1 buổi trình diễn Catwalk bùng nổ của các em sinh viên trên sân khấu mang lại 1 làn gió mới. Các tràng pháo tay đã nổ dòn dã khi những bóng hồng VCI bước ra sân khấu với những bộ trang phục đậm chất thời trang kiểu mẫu.

Khai mạc “Hội thao sinh viên chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” - Ảnh 1.

( Hội trại chào mừng Kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh )

Tham dự buổi khai mạc có TS. Nguyễn Duy Đô – Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Trần Sơn Trung – Phó hiệu trưởng nhà trường; ThS. Nguyễn Viết Hùng – Ủy viên Hội đồng quản trị; các thầy cô giáo, các em sinh viên đến từ các khoa đào tạo trong trường cùng tổ trọng tài và hơn 200 vận động viên tham gia các đội thi đấu.

Khai mạc “Hội thao sinh viên chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” - Ảnh 2.

( TS. Nguyễn Duy Đô – Hiệu trưởng nhà trưởng phát biểu khai mạc hội thao )

Phát biểu khai mạc hội thao, TS. Nguyễn Duy Đô – Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ mong muốn, tinh thần rèn luyện thể dục, thể thao của sinh viên toàn trường ngày càng phát triển mạnh mẽ, đồng thời chúc các vận động viên sẽ giữ được tinh thần "thể thao đẹp" trong suốt giải đấu, nhằm cống hiến cho khán giả những màn trình diễn đẹp nhất.

Các trận đấu kéo co và nhảy bao bố đều rất hấp dẫn và kịch tính, thu hút được sự quan tâm và cổ vũ nhiệt tình từ các khán giả tham gia.

Khai mạc “Hội thao sinh viên chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” - Ảnh 3.

Khai mạc “Hội thao sinh viên chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” - Ảnh 4.

Khai mạc “Hội thao sinh viên chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” - Ảnh 5.

( Các trò chơi kéo co, nhảy bao bố, sàn Catwalk thời trang diễn ra vô cùng sôi động )

Các đội đã thi đấu rất quyết tâm và nỗ lực để giành chiến thắng quan trọng cho đội của mình. Trong không khí đầy hào hứng, các trận đấu đã diễn ra hết sức sôi nổi và hấp dẫn, tạo ra một không khí sôi động, hào hứng và gắn kết cho cả sinh viên và giảng viên trong trường.

Ban tổ chức hy vọng hội thao sẽ đem lại những trải nghiệm thú vị và giúp các bạn có những giờ phút thư giãn bổ ích sau những giờ học căng thẳng.

Hội thao kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) là 1 sự kiện quan trọng được ban lãnh đạo nhà trường quan tâm sát sao để thực hiện. Đây là 1 mục tiêu để đảm bảo những kết quả trong việc xây dựng, đổi mới chương trình đảm bảo sự gắn kết giữa sinh viên, nhà trường. Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam luôn là 1 đơn vị đi đầu với phương châm kết nối 3 bên: Nhà Trường – Doanh Nghiệp và Sinh Viên. Đảm bảo đầu ra có việc làm 100% cho các em khi tốt nghiệp. Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm với mức thu nhập cao, tay nghề giỏi, được trọng dụng và có cơ hội thăng tiến trong công việc. Đáng chú ý, trong năm qua, Nhà trường đã đưa hàng trăm sinh viên đi du học, thực tập ở nước ngoài để nâng cao tay nghề và được hưởng lương từ 15 triệu đến 25 triệu đồng/1 tháng. Nổi bật nhất là Nhà trường đã ký kết với nhiều công ty, nghiệp đoàn để thúc đẩy mạnh mẽ chuyển dịch việc làm cho các em sinh viên ra nước ngoài làm việc với mức lương nhận được từ 35 triệu đến 45 triệu đồng/1 tháng. Tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội, tạo nên thương hiệu, uy tín của Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam trong nước và quốc tế.

Nhà trường luôn tìm hướng đi mới trong hợp tác quốc tế, mở rộng tăng cường liên kết với các đối tác là các trường có uy tín của các nước: New Zealand, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, CHLB Đức, Nhật Bản,… để sinh viên thực tập, du học, tìm kiếm việc làm. Nhiều hợp đồng liên kết trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo đã được ký kết… Trong tháng vừa qua, nhà trường đã triển khai VISA cho các em sinh viên du học Hàn Quốc theo dạng D26 và Úc. Đây là những chương trình du học có tính ứng dụng rất cao vì khi các em sinh viên đặt chân tới môi trường mới, nhà trường đã sắp xếp 1 ban trợ giúp trong việc chỗ ở và đi lại, cùng với đó là tạo điều kiện cho các em đi làm thêm kiếm thêm thu nhập, vừa có thể trang trải cuộc sống mà còn có thêm nhiều trải nghiệm mới. Đây cũng là nhịp cầu nối tri thức, chắp cánh ước mơ cho sinh viên VCI tiếp cận tri thức trong khu vực và thế giới.

Khai mạc “Hội thao sinh viên chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” - Ảnh 6.

( Sinh viên VCI trước giờ lên máy bay du học Hàn Quốc hệ D26 )

Khai mạc “Hội thao sinh viên chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” - Ảnh 7.

( 35 Mã ngành đào tạo hệ Cao đẳng Chính quy của trường Cao đẳng Công thương Việt Nam )

Trường hiện có trụ sở chính và địa điểm đào tạo được đặt tại 04 tỉnh/thành phố: Thái Nguyên, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đắk Lắk. Nhà trường đào tạo 35 ngành trình độ cao đẳng, 16 ngành trình độ trung cấp, 11 ngành trình độ sơ cấp và các chương trình đào tạo thường xuyên.

Trích nguồn: Báo VTV