Hơn 1.000 tân sinh viên Trường CĐ Công Thương Việt Nam vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

TS. Lê Đại Hùng, Chủ tịch HĐQT Trường CĐ Công thương Việt Nam cho biết: “Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường dành cho các tân sinh viên mỗi dịp năm học mới về với mục đích giáo dục truyền thông yêu nước, lòng tự hào dân tộc và tưởng nhớ công đức của các vị tiên thánh tiên hiền có công với Đất nước, dân tộc và sự nghiệp trồng người của nước nhà”.

Cán bộ nhà trường và tân sinh viên chuẩn bị vào viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh với nghi lễ rất trang nghiêm, thành kính!

Được biết, Trường CĐ Công thương Việt Nam, được quy hoạch và đầu tư để trở thành Trường đào tạo chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế. Trường thực hiện phương thức đào tạo gắn kết với Doanh nghiệp để giải quyết việc làm cho sinh viên ra trường làm được việc và không bị thất nghiệp. Nhà trường đã thực hiện bằng việc ký cam kết 100% Sinh viên có việc làm ngay với mức lương cao (từ 7-15) triệu đồng/tháng, được các doanh nghiệp sử dụng lao động đánh giá cao.


Tập thể lãnh đạo trường và sinh viên chụp hình lưu niệm tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

slide9

Sinh viên hào hứng với các chương trình giáo dục ngoại khóa tổ chức tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

TS. Nguyễn Duy Đô, Hiệu trưởng Trường CĐ Công thương Việt Nam chí sẻ: “Có thể nói đến nay, thành tựu lớn nhất mà trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đạt được chính là việc tạo dựng được uy tín với người học trên khắp cả nước xuất phát từ phương châm đào tạo gắn kết với doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm chủ động trong đào tạo thực hành, thực nghề cho sinh viên, đảm bảo “ký cam kết bố trí việc làm cho sinh viên, nếu không bố trí được việc làm nhà trường hoàn lại học phí cả khóa học”. 

Đến nay, trường đã được cơ quan quản lý nhà nước cho phép 7 địa điểm đào tạo trên toàn quốc. Hiện, tổng số sinh viên mỗi năm theo học tại trường lên hơn 3.000 sinh viên, ở 31 chuyên ngành hệ cao đẳng chính quy, 11 chuyên ngành hệ trung cấp và 11 chuyên ngành hệ sơ cấp, 46 chương trình đào tạo ngắn hạn.

Nhà trường đặc biệt quan tâm đến chiến lược phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như đội ngũ giảng viên đều được đào tạo bài bản, có đủ năng lực chuyên môn, trình độ tin học, tiếng Anh đáp ứng yêu cầu giảng dạy theo chuẩn giáo dục nghề nghiệp và chuẩn quốc tế.

Nhà trường đã tiến hành ký kết hợp tác đào tạo, tuyển dụng với hơn 200 đơn vị, doanh nghiệp lớn, nhỏ trong và ngoài nước. Ngày 15/10/2021, nhà trường đã thành lập văn phòng tuyển sinh đại diện nhà trường tại Fukuoka Nhật Bản. Đây là dấu mốc quan trọng giúp các sinh viên của trường tại Nhật Bản, đồng thời cũng là nơi để nhà trường tuyển sinh các chương trình đào tạo tại Nhật Bản bằng hình thức online và trực tiếp.

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam cũng tự hào là trường tiên phong và duy nhất tại Việt Nam xây dựng hệ Cao đẳng cam kết việc làm tại nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, CHLB Đức, Newzealand... Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được bố trí việc làm tại các nước mà nhà trường đã ký kết với mức lương 35-45 triệu/tháng.

Với chặng đường 11 năm xây dựng và phát triển với một ngôi trường chưa phải là dài nhưng chặng đường đã qua và thành tựu hôm nay đạt được là minh chứng cho những nỗ lực không mệt mỏi của thầy và trò trường Cao đẳng Công thương Việt Nam.

THANH NGỌC