HỘI THẢO DU HỌC TRAO ĐỔI SINH VIÊN VCI NGÀNH TIẾNG HÀN – HỌC CHUYỂN TIẾP LẤY BẰNG CAO ĐẲNG VÀ ĐẠI HỌC TIẾNG HÀN TẠI HÀN QUỐC

 

Ngày 06/12/2021, Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam tổ chức Hội thảo Du học trao đổi sinh viên VCI ngành tiếng Hàn Quốc khóa K4, K5, K6 sang trường Cao đẳng KunJang và trường Đại Học Chungwoon Hàn Quốc qua hình thức trực tuyến online trên zoom với sự tham gia đông đủ của Lãnh đạo và các thầy cô giáo trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam.

 

Về phía Lãnh Đạo nhà trường có Tiến sĩ Lê Đại Hùng – Chủ tịch hội đồng quản trị của trường; Tiến sĩ Nguyễn Duy Đô – Hiệu Trường Nhà Trường, cùng các thầy Phó hiệu trưởng, Trưởng phòng đào tạo, Trưởng khoa quốc tế.

 

HÀN QUỐC LÀ MỘT NỀN KINH TẾ PHÁT TRIỂN VÀ SÁNG TẠO ĐÁNG HỌC TẬP.

 

Hàn Quốc là một nền kinh tế tư bản phát triển được xếp hạng là lớn thứ 4 ở châu Á và lớn thứ 10 trên thế giới. Nền kinh Hàn Quốc được đưa vào nhóm các nền kinh tế tiên tiến của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và được đánh giá trong nhóm các nền kinh tế có thu nhập cao của Ngân hàng Thế giới. Thuộc nhóm “4 con rồng châu Á hay còn gọi là 4 con Hổ Châu Á”. Cho đến hiện nay, Hàn Quốc được coi là nước xuất khẩu lớn thứ 8 và cũng là nước nhập khẩu lớp thứ 8 trên thế giới khi những sản phẩm công nghệ cao liên tục được tạo ra, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng và tạo động lực cho nền kinh tế phát triển vượt bậc. Hàn Quốc có một hệ thống các trường Đại học và trường nghề tiên tiến, hiện đại, đẳng cấp.

 

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam có quan hệ hợp tác đào tạo và tiếp nhận lao động với nhiều trường Đại học, Cao Đẳng và doanh nghiệp Hàn Quốc. Cụ thể đã kí kết với nhiều trường Đại Học và Cao Đẳng như:

 

1. Cao đẳng KunJang

 

2. Đại Học Chungwoon

 

KẾT HỢP HỌC TRONG NƯỚC VÀ HỌC TẠI HÀN QUỐC MỘT CƠ HỘI LỚN CHO CÁC BẠN SINH VIÊN HỌC TIẾNG HÀN

 

Nếu bạn đang tìm 1 con đường để phát triển sự nghiệp và chứng minh khả năng của mình, thì du học nghề đang là 1 hướng đi rất sáng lạng cho tương lai của bạn.

 

Để đăng kí học ngành tiếng Hàn ở trường Cao đẳng Công thương Việt Nam, các bạn sẽ học 100 tín chỉ, và thời gian đào tạo: 2,5 năm. Với chuẩn đầu ra Topik3; 4.

 

Nếu các bạn đăng kí chương trình trao đổi sinh viên và du học công nhận tín chỉ tại Hàn Quốc, các bạn sẽ trải qua 100 tín chỉ, thời gian đào tạo: 3 năm (theo hệ 1 + 2; 4: 1 năm học trong nước, 2 năm học CĐ, 4 năm học ĐH Hàn Quốc hoặc 2 + 2; 4: 2 năm học trong nước, 2 năm học CĐ, 4 năm học ĐH Hàn Quốc). Chuẩn đầu ra tương đương với Topik4 (CĐ), Topik6 (ĐH).

 

Căn cứ vào nhu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam phối hợp với các trường Đại học và Cao Đẳng Hàn Quốc đào tạo nghề và các khoá học thực tế cho sinh viên nhằm ươm mầm nhân tài hỗ trợ cho các doanh nghiệp. Trong nửa năm đầu tại Hàn Quốc, sinh viên sẽ được đào tạo tiếng Hàn và nghiệp vụ doanh nghiệp tại Hàn Quốc. Nửa năm sau sẽ được thực tập tại nhà máy, doanh nghiệp Hàn Quốc. Sau khi trở về và lấy bằng tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các nhà máy Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc có thể tiếp tục sang Hàn Quốc để học tập và làm việc.

 

Quyền lợi dành cho sinh viên du học theo chương trình trao đổi sinh viên Hàn Quốc gồm:

 

1. Không phải nộp 10.000$ vào ngân hàng Hàn Quốc.

 

2. Không phải học 2 năm học tiếng với tiền học phí 2 năm phải nộp là 16.000$.

 

3. Không cần điều kiện thi Topik

 

4. Thời gian học 3 tháng/1 học kỳ và 1 tuần học từ thứ 2 đến thứ 5.

 

5. Nếu trong thời gian học sinh viên học tốt được tặng 40% học phí.

 

6. Khi ra trường thì được nhận 2 bằng: 1 bằng của trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam (VCI) và 1 bằng Cao Đẳng KunJang hoặc Đại Học Chungwoon.

 

7. Thời gian làm thêm được 3 tháng liên tục không phải học (lương được khoảng 50-60 triệu VNĐ/tháng). Trong thời gian học 3 tháng thì được đi làm thêm mỗi ngày từ 6h đến 8h, còn thứ 6-7 và CN làm cả ngày và đi làm thêm theo quy định của chính phủ Hàn Quốc, 9000won/1h tương đương 180.000VND (lương khoảng 30-35 triệu VNĐ/tháng)

 

Với chương trình du học nghề chuyển tiếp lấy bằng Cao đẳng và bằng Đại Học Tiếng Hàn tại Hàn. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được nhận bằng tốt nghiệp cử nhân tiếng hàn của trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam. Và được nhận bằng tốt nghiệp CĐ tiếng hàn hoặc ĐH tiếng hàn của trường Cao đẳng KunJang và trường Đại Học Chungwoon Hàn Quốc cấp. Đây là 1 cơ hội lớn cho các em sinh viên trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam.