Ngày 16/11/2020, Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam (http://vci.edu.vn/) cở sở đào tạo tại TP Hồ Chí Minh, đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 và tổng kết, đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 nhằm mục đích động viên, khích lệ những kết quả đã đạt được, trên cơ sở đó chỉ ra những mặt yếu kém còn tồn đọng để khắc phục và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học tiếp theo. Dự lễ buổi lễ, có đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH TP Hồ Chí Minh, Cục hành chính QT 2-Văn phòng Chính phủ, đại diện các đối tác liên quan và hơn 1 nghìn sinh viên cùng dự.

Theo báo cáo tổng kết, việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 có những thuận lợi và khó khăn nhất định. Tuy nhiên, Nhà trường đã phát huy các yếu tố thuận lợi, vượt qua những khó khăn, thách thức và cơ bản hoàn thành nhiệm vụ của năm học. Trong năm học 2019 - 2020, Nhà trường đã tuyển sinh, tổ chức nhập học và khai giảng cho nhiều học sinh, sinh viên khóa 4 trình độ cao đẳng, trung cấp chính quy tại trụ sở chính và các địa điểm đào tạo đúng theo kế hoạch. 

 Năm học 2019 - 2020, Nhà trường tổ chức hoạt động đào tạo tại 4 địa điểm, bao gồm: Thái Nguyên, các địa điểm đào tạo tại Hà Nội, Đắk Lắk và Thành phố Hồ Chí Minh. Nhà trường được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp với 27 ngành, nghề trình độ cao đẳng; 07 ngành, nghề trình độ trung cấp và 11 ngành, nghề trình độ sơ cấp. Phát huy thành tích năm học 2019 - 2020, tập thể cán bộ, giảng viên, người lao động và học sinh sinh viên trường Cao đẳng Công thương Việt Nam tiếp tục đoàn kết phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020 - 2021

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Hồ Chí Minh tặng hoa chúc mừng nhà trường dịp khai giảng năm học mới 2020-2021.

Phát biểu tạo lễ tổng kết, TS.Lê Đại Hùng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch HĐQT Trường CĐ Công thương Việt Nam cho biết: Năm học 2019-2020 và những năm gần đây, nhà trường đã có những bước phát triển đột phá quan trọng. Tập thể nhà trường đã luôn đoàn kết, nỗ lực thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, quan tâm xây dựng và phát triển các trụ cột nhằm bảo đảm và nâng cao chất lượng đào tạo thực tiễn. Đó là những kết quả trong việc xây dựng, đổi mới chương trình, tài liệu phục vụ đào tạo, liên kết đào tạo, gắn kết giữa sinh viên+ nhà trường và doanh nhiệp cùng đào tạo.

TS.Nguyễn Duy Đô, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới tại Cơ sở TP-HCM của trường CĐ Công Thương Việt Nam

"Đặc biệt, năm 2020 cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang ảnh hưởng mọi mặt vì đại dịch covi-19, dịch bệnh làm cho mọi thứ đảo lộn, cùng với đó là gánh nặng và khó khăn lên vai mọi người dân trên thế giới. Nhưng với quyết tâm và ý chí nghị lực kiên cường cùng với sự đoàn kết đồng lòng của đại gia đình trường Cao đẳng Công Thương VN chúng ta cũng sẽ vươn lên vượt qua đại dịch, vượt qua thiên tai lũ lụt, hạn hán… để có những thành quả như ngày hôm nay", ông Hùng cho biết thêm.

PGS.TS Nguyễn Văn Cường , Phó cục trưởng Cục hành chính QT2-Văn phòng Chính phủ, tặng hoa chúc mừng
TS.Lê Đại Hùng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch HĐQT Trường CĐ Công thương Việt Nam phát biểu tại lễ khai giảng.

Đáng lưu ý, để thực hiện tốt công tác đào tạo đạt chất lượng, thu hút người học trường. Về phía lãnh đạo nhà trường đã cam kết sẽ đầu tư trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại cho SV học tập và thực hành, thực tập. Trường sẽ ký kết với các tập đoàn, tổng công ty, các doanh nghiệp, các cơ sở thực hành, thực tập để sinh viên được học tập đúng nhu cầu thực tế mà doanh nghiệp và xã hội cần. Đồng thời, cũng là nơi để các em sau khi ra trường có việc làm và có thu nhập cao.

 
 

Quan trọng nhất đây cũng là nơi để các em sinh viên khi ra trường vững tay nghề, có việc làm 100%, với thu nhập cao, đúng ngành nghề mà các em đã lựa chọn. Để làm được điều đó, trong những năm qua trường đã ký hợp tác nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước…để các em SV có môi trường học gắn với thực hành, mặt khác đây cũng là môi trường để các em có nhu cầu làm việc ngay sau khi ra trường.

 
 

 

-Tại buổi lễ Lãnh đạo nhà trường đã tổ chức lễ khen tưởng cho tập thể, cá nhân cán bộ, giáo viên Trường VCI cơ sở TP.HCM đã có nhiều thành tích cao trong công tác tuyển sinh, đào tạo.

-Để động viên, khuyến khích kịp thời để giúp sinh viên vươn lên trong học tập, lãnh đạo nhà trường đã quyết định tặng thưởng nhiều phần học bổng có giá trị cao. Cụ thể; tại Quyết định 283/QĐ-CĐCTVN ngày 12/11/2020, tặng 100% học bổng cho 37 sinh viên năm thứ nhất đạt trên 25 điểm (3 môn) hoặc đạt 3 môn lớp 10,11,12 từ 8 điểm trở lên) mỗi sinh viên được trao 5 triệu đồng. Quyết định 282, QĐ/CĐCTVN , trao học bổng cho 16 sinh viên có thành tích cao trong học tập, trị giá mỗi phần quà từ 1,5 triệu đến 2 triệu đồng.

-Đặc biệt, trong kỳ thi THPT quốc gia 2020 có 3 tân sinh viên khóa 5 đã nhập học tại trường CĐ VCI có điểm số cao với trên 25,8 điểm cũng được nhà trường tặng học bổng (2 sinh viên Sơn Ngọc Sơn- khoa điều dưỡng 25,8 điểm, Võ Phượng Vi -khoa quản trị khách sạn đạt 25,8 điểm được trao 5 triệu đồng và Hồ Quốc Việt khoa điện công nghiệp 26,3 điểm được tặng 1 máy tính sách tay).

THANH NGỌC

Nguồn: Báo Dân Sinh