Các thí sinh vừa thi xong môn Địa lý, đây là môn thi thứ hai trong tổ hợp Khoa học xã hội của kỳ thi THPT quốc gia 2017. Nhiều em phấn khởi cho biết làm được bài vì đề dễ. Trước đó, nhiều thí sinh cũng cho biết đề thi Lịch Sử khá "dễ thở".

 

Sáng nay 24/6, thí sinh trên cả nước dự thi bài thi Khoa học Xã hội. Bài thi khoa học xã hội gồm: Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân. Mỗi môn thành phần có 40 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài 50 phút/môn.

Theo thống kê của Bộ GD- ĐT, cả nước có hơn 430.000 thí sinh chọn thi môn giáo dục công dân, gần 500.000 thí sinh chọn môn địa lý, 513.000 thí sinh đăng ký dự thi môn Lịch sử.

Sáng nay, sau khi hết giờ làm bài thi ở môn Lịch sử và Địa lý, các thí sinh tự do đăng ký thi hai môn này đã được phép rời phòng thi.

Các thí sinh vừa hoàn thành bài thi môn Địa lý. Nhiều em phấn khởi cho biết làm được bài vì đề dễ.

thi 24 6

Các thí sinh TPHCM bàn luận sau buổi thi môn Địa lý. (Ảnh: Lê Phương) Xét Tuyển Cao Đẳng 2017

Ghi nhận tại TPHCM: Xét Tuyển Cao Đẳng 2017

Tại điểm thi trường THCS Võ Trường Toản (TPHCM), thí sinh vui vẻ vì thi xong 2 môn quan trọng. Nhận định của thí sinh đa phần đề Địa dễ hơn đề Sử.

Thí sinh Trương Phan Kim Anh, học Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận 1 cho biết mình thi mã đề 320. Thí sinh này khoe đề Địa lý dễ hơn đề Sử trước đó.

“So với đề minh họa trước đó không khác nhiều nên em thấy cũng dễ làm. Đề 40 câu, trong đó tầm 5-6 câu vận dụng Atlat để làm như câu chè trông nhiều ở Tây Nguyên. Ngoài ra, đề còn có nội dung hỏi về thống kê, biểu đồ hỏi hình tròn hay kết hợp".

Theo Kim Anh, đề cũng có một số cau hỏi vận dụng kiến thức thực tế như vấn đề thất nghiệp hiện nay xảy ra nhiều ở đâu, ở nông thôn hay thành thị. Thí sinh này cho biết mình làm được khoảng 6-7điểm môn Địa.

thi 24 6.1

Thí sinh TPHCM sau buổi thi môn Địa. (Ảnh: Lê Phương)

Trước đó, nhiều thí sinh thi xong môn Lịch sử - môn thi đầu tiên trong tổ hợp Khoa học xã hội đều hớn hở khoe làm bài xong sớm trước thời gian. Nhiều em cho biết đề trắc nghiệm 40 câu nhưng chỉ mất 30 phút hoàn thành.

Ra khỏi phòng thi môn Sử, thí sinh Vũ Quang Nam (ở Lâm Đồng, thi tại điểm thi trường THCS Võ Trường Toản, TPHCM) cho biết đề vừa sức mình.

“Em ôn kỹ từ trước nên không mất nhiều thời gian làm bài, phòng em thi 21 bạn nhưng làm bài xong sớm. Em mất 30 phút hoàn thành bài thi của mình. Dù làm hết bài nhưng em nghĩ khả năng đạt 7 điểm thôi”, thí sinh Nam cho biết.

Thí sinh này cho hay, mã đề của em có nhiều câu vận dụng hiểu biết bên ngoài xã hội như câu hỏi về tổ chức của chính phủ như thế nào. Ngoài ra, các câu đều bám sát nội dung chương trình lớp 12.Xét Tuyển Cao Đẳng 2017

thi 24 6.2

Thí sinh sau buổi thi môn Sử tại điểm thi Trường THCS Võ Trường Toản, TPHCM. (Ảnh: Hoài Nam)

Còn thí sinh Lưu Quang Tuấn, ở quận 1 cho biết mình làm được 60-70% bài. Đề khá dễ nên mất 40 phút làm xong. Nội dung trong chương trình học gồm lịch sử Việt Nam giai đoạn 1930-1931, 1936-1939; còn lịch sử thế giới cho ra nội dung về Mỹ và Tây Âu.

Được biết, sáng nay tại TPHCM có hơn 22.000 thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). So với những buổi thi trước, số thí sinh dự thi ít nhất nên số hội đồng thi giảm xuống còn 85 điểm thi.

Nguồn: Dân Trí

THÔNG TIN CÁ NHÂN
HÌNH THỨC XÉT TUYỂN ONLINE
THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE
(Số nhà, đường phố, thôn, xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố))

Powered by ChronoForms - ChronoEngine.com