Ngày 20/10/2019 tại thành phố Hồ Chí Minh, Trường cao đẳng Công thương Việt Nam - VCI (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) - Cở sở đào tạo thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 - 2020. Dự lễ khai giảng có ông Phạm Đức Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Văn phòng Chính phủ, các sở, ngành, các đơn vị doanh nghiệp và sự có mặt của hơn tân 600 sinh viên.

Tiến sĩ Nguyễn Duy Đô, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Công thương Việt Nam (http://vci.edu.vn) chia sẻ: Năm học mới 2019 - 2020 đã bắt đầu, đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành mục tiêu của trường, để xứng đáng là một trường cao đẳng chuyên nghiệp, tin cậy để cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao với đa dạng các ngành nghề như: Dược, điều dưỡng, điện công nghiệp, điện tử công nghiệp, công nghệ thông tin, kế toán, quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, quản trị nhà hàng, phiên dịch tiếng Anh, hướng dẫn du lịch, chế biến món ăn, văn thư hành chính…Các ngành nghề nêu trên đều có thể đáp ứng nhu cầu cấp bách của xã hội hiện nay.

khaigiang2019 2
Tiến sĩ Nguyễn Duy Đô, Hiệu trưởng Nhà trường thực hiện nghi thức đánh trống khai giảng năm học mới.

Với tinh thần trách nhiệm cao, vượt qua nhiều khó khăn thử thách trong công tác tuyển sinh nhưng Trường cao đẳng Công thương Việt Nam vẫn tiếp tục thực hiện theo hướng chủ động, thường xuyên, liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, phát huy nội lực của toàn trường với kết quả đạt được tương đối khả quan.

Theo lãnh đạo nhà trường, điểm sáng của công tác tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy là việc thực hiện đổi mới phương thức tuyển sinh theo hướng xét tuyển đúng quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghể nghiệp, kết hợp với thực hiện đề án tuyển sinh riêng của trường.
Trên thực tế, đề án tuyển sinh của trường đã đi đúng hướng, số lượng và chất lượng thí sinh trúng tuyển vào trường được đảm bảo và ngày càng được nâng cao, thể hiện uy tín của trường đã được xã hội ghi nhận, người học tin tưởng và đánh giá cao. Điều này đồng nghĩa với việc thương hiệu trường Cao đẳng Công thương Việt Nam ngày càng được khẳng định là địa chỉ đào tạo, hỗ trợ chuyên nghiệp, đáng tín cậy.

khaigiang2019 3
ông Phạm Đức Hải, Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM tặng hoa chúc mừng nhà trường VCI dịp khai giảng.

Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Hiệu trưởng, tiến sĩ Lê Đại Hùng cho biết: "Những năm học gần đây, nhà trường đã có những bước phát triển đột phá quan trọng trong công tác đào tạo gắn với thực tiễn công việc. Tập thể nhà trường đã luôn đoàn kết, nỗ lực thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, quan tâm xây dựng và phát triển các trụ cột nhằm bảo đảm và nâng cao chất lượng đào tạo. Đó là những kết quả trong việc xây dựng, đổi mới chương trình, tài liệu phục vụ đào tạo, liên kết đào tạo gắn kết giữa sinh viên nhà trường và doang nhiệp cùng đào tạo".

Một trong những thế mạnh của nhà trường chính là được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp  tin tưởng, cấp phép hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Trên cơ sở đó, nhà trường đã đầu tư mạnh mẽ trang thiết bị cơ sở vật chất, cùng đội ngũ giáo viên cơ hữu chất lượng… phục vụ tốt nhất cho công tác đào tạo, nghiên cứu…Với hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, phòng thực hành đầy đủ, hiện đại bậc nhất hiện nay, nhà trường tin tưởng sẽ đào tạo được nhiều thế hệ sinh viên có chất lượng, ra trường có việc làm 100%.

khaigiang2019 4
PGS.TS Nguyễn Văn Cường, Phó Cục Hành chính quản trị II-Văn phòng Chính phủ tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Thời gian qua, ban lãnh đạo nhà trường đã tích cực tìm hướng đi mới trong việc hợp tác quốc tế, mở rộng tăng cường liên kết với các đối tác các trường đại học có uy tín của các nước như New Zealand, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản… để sinh viên có cơ hội thực tập, du học, tìm kiếm việc làm.. Các hợp đồng liên kết trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo đã được ký kết là nhịp cầu nối tri thức, chắp cánh ước mơ cho sinh viên tiếp cận tri thức, khoa học trong khu vực và thế giới.

khaigiang2019 5
Tiến sĩ Lê Đại Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị tặng học bổng và máy tính xách tay cho sinh viên năm học mới tại cơ sở đào tạo thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, nhà trường đã tặng hơn 1.000 áo đồng phục và ba lô cho học sinh, sinh viên làm cơ sở tiền đề cho các em khi có cơ hội du học hoặc lao động ở các nước. Đây là quyết định táo bạo, sáng suốt và rất nhân văn của Hội đồng quản trị với tinh thần tất cả vì nguồn lực của xã hội và tình thương trách nhiệm của nhà trường.

Tại lễ khai giảng, bạn Nguyễn Thị Hồng Lĩnh, tân Sinh viên K4-Quản trị Kinh doanh Kinh tế, trường cao đẳng Công thương Việt Nam chia sẻ: "Được tiếp cận với những phương thức đào tạo mới của trường, chúng em sẽ phải thể hiện được sự tự chủ, tính độc lập trong học tập. Nhưng chúng em luôn vững tin vì biết rằng, đồng hành cùng chúng em luôn là các thầy cô, những người đang ngày đêm tận tụy trên giảng đường để truyền đạt cho bao thế hệ sinh viên những kiến thức quý báu, cùng những kỹ năng kinh nghiệm để làm hành trang vào đời…".

khaigiang2019 6
Ban Giám hiệu nhà trường tặng quà, học bổng, máy cho các em sinh viên có thành tích cao trong học tập

 

 Nhiều bạn tân sinh viên bày tỏ rất vui và tự hào được là một thành viên của mái trường này và tin rằng sự lựa chọn của mình không sai vì qua tìm hiểu em cảm nhận thấy điều kiện học tập chất lượng tốt, lại cam kết cơ hội nghề nghiệp 100% cho sinh viên sau khi ra trường, và nếu không thỏa thuận được điểm mấu chốt này nhà trường sẽ hoàn trả lại học phí hoàn toàn nên bản thân em và gia đình rất yên tâm.

khaigiang2019 7
Theo các doanh nghiệp đối tác của trường VCI, thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm hành chính năng động bậc nhất, do vậy nguồn nhân lực được đào tạo bài bản sẽ đáp ứng 100% SV ra trường có việc làm ngay.

Theo ban giám hiệu nhà trường, thời gian tới định hướng hoạt động trọng tâm của Nhà trường là tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, gắn đào tạo với nhu cầu xã hội, chú trọng rèn luyện cho người học các kỹ năng tiếp cận, ứng phó và xử lý linh hoạt những vấn đề từ thực tiễn cuộc sống. Đổi mới phương pháp đánh giá kết quả học tập theo hướng khuyến khích tự học, tự nghiên cứu, coi trọng kỹ năng thực hành và năng lực phát hiện, giải quyết vấn đề.

Cùng với việc nâng cao chất lượng đào tạo, giáo dục nghề nghiệp, việc giáo dục đạo đức, lễ nghĩa là một trong tiêu chí quan trọng được đặt lên hàng đầu với khẩu hiệu "Tiên học lễ, hậu học văn". Bản thân mỗi sinh viên tu đức, luyện tài để trở thành công dân có ích, trách nhiệm với xã hội, cộng đồng, chủ nhân tương lai đưa đất nước vững mạnh trên con đường phát triển và hội nhập.

Trong Lễ khai giảng 2019 - 2020, Ban giám hiệu trường cao đẳng Công thương Việt Nam (http://vci.edu.vn) trao nhiều suất quà đặc biệt có giá trị cả về vật chất, tinh thần như máy tích xách tay, 1.000 đồng phục kèm ba lô... Ngoài ra tân sinh viên cơ sở thành phố Hồ Chí Minh được học 4 ngoại ngữ miễn phí như: Anh – Nhật – Hàn – Trung trong suốt niên học…

THANH NGỌC

Theo báo dân sinh