Trong buổi lễ tri ân và trưởng thành dành cho học sinh cuối cấp đầy cảm xúc,chuẩn bị cho kì thi Đại Học,Cao Đẳng Chính Quy, toàn thể học sinh khối 12 trường THPT Yên Hòa (Hà Nội) không giấu nổi những giọt nước mắt xúc động trong những giây phút nói lời cảm ơn với bố mẹ, thầy cô.

yenhoa8 1495758576374

Một nữ sinh gọi điện thoại cho bố mẹ, chia sẻ những lời biết ơn đầy xúc động.

yenhoa1 1495758576299

Lễ tri ân và trưởng thành năm học 2016-2017 của trường THPT Yên Hòa với chủ đề "Tuổi 18 - Đi để trở về"

Tối 25/5 vừa qua, trường THPT Yên Hòa (Hà Nội) đã tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành dành cho các học sinh khóa 55. Buổi lễ đã diễn ra trong bầu không khí sâu lắng, xúc động, đầy ắp những lời tâm tình, dặn dò của thầy cô dành cho lứa học sinh sinh năm 1999.

“K55 là lứa học trò sinh năm 1999. Có phải chăng từ năm sinh mang số kép 99 đến khóa học mang số kép 55 nên các con là lứa học trò đồng hành cùng nhiều sự kiện quan trọng của nhà trường nói riêng và của đất mước nói chung.

Cảm ơn cuộc đời đã cho thầy cô được dạy dỗ các con - những học trò giàu cảm xúc, nồng nhiệt trong vui chơi nhưng không kém phần quyết tâm và điềm tĩnh đón nhận phương án thi Đại Học,Cao Đẳng Chính Quy mới

yenhoa4 1495758576325

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhiếp dành nhiều tình cảm cho lứa học trò sinh năm 1999

Lời căn dặn của cô Hiệu trưởng như thấm thía, ghi sâu vào lòng những cô cậu học trò mới bước qua tuổi 18: “Các con học sinh, hãy lắng nghe lời cô. Hãy luôn nhớ Bông lúa chín là bông lúa cúi đầu. Có nghĩa là các con chỉ có thể trưởng thành khi biết cúi đầu cảm ơn mà trước tiên là cảm ơn những người đã sinh ra các con, nuôi dưỡng và dạy dỗ để các con có được ngày hôm nay.

Các con hãy tạm rời xa cái nắm tay của bạn bè, hãy đến với cha mẹ kính yêu của mình để thực hiện đạo lý của một con người và cũng là để chứng minh với thầy cô với cha mẹ rằng các con đã và đang trưởng thành.

Đã bao giờ con biết mình có lỗi với người đã sinh ra con trên cuộc đời này. Có khi nào con nhận ra không ít lần đã vô cảm với người đã thắt lưng buộc bụng nuôi con ăn học đến ngày hôm nay.

Nếu khóc được, con hãy khóc cho lòng nhẹ nhàng hơn. Các con hãy đến bên cha mẹ mình và gửi tới cha mẹ kính yêu những điều các con muốn nói, muốn xin lỗi.

Các con hãy ôm thật chặt cha mẹ mình và nói những lời cần nói của một người con: Con yêu cha! con yêu mẹ! con xin lỗi cha! con xin lỗi mẹ! Xin các bậc phụ huynh hãy nhận lời xin lỗi và lời cảm ơn từ trái tim của học trò chúng tôi!”.

Chúc các em một kì thi Đại Học,Cao Đẳng Chính Quy đạt được kết quả như mong muốn.

yenhoa5 1495758576337

Dù có lớn, dù có khôn, đứng trước đấng sinh thành vẫn cúi đầu cảm ơn.