Học Ngành Dược ra trường làm gì? Mức lương bao nhiêu?
Học Ngành Dược ra trường làm gì? Mức lương bao nhiêu? Ngành Dược là một lĩnh vực thuộc ngành y tế, liên quan đến thuốc hoặc dược liệu. Từ lâu đã trở thành một trong những ngành nghề “hot” bởi có công việc và mức lương ổn định. Ngành Dược là gì? Ngành Dược là môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính...
Ngành Dược Sỹ
Ngành Dược Sỹ 1. DƯỢC HỌC LÀ GÌ? Dược học là môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Dược học được phân thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất,...

VCI 2022 - Chương trình Du Học Bổng Úc

Ngành Dược là một lĩnh vực thuộc ngành y tế, liên quan đến thuốc hoặc dược liệu. Từ lâu đã trở thành một trong những ngành nghề “hot” bởi có công việc và mức lương ổn định.

Ngành Dược là gì?

Ngành Dược là môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Dược học được phân thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Đây là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học.

Người học ngành Dược được đào tạo các kiến thức liên quan đến dược lý, chịu trách nhiệm đảm nhiệm những công việc quan trọng như: nghiên cứu – sản xuất dược phẩm hay hướng dẫn bệnh nhân dùng thuốc đúng cách…

Mức lương của Ngành Dược khi ra trường.

“Nhất Y, nhì Dược” thực tế, khó có thể đưa ra một con số cụ thể cho mức lương của dược sĩ mới ra trường. Nó còn phụ thuộc rất nhiều vào trình độ tay nghề, kỹ năng chuyên môn cũng như công việc của bạn. Mức lương của Dược sĩ mới ra trường có thể sẽ không được cao như nhiều người mơ ước nhưng nếu theo đuổi đến cùng và có chiến lược kinh doanh rõ ràng thì trong tương lai ngành này sẽ đem lại thu nhập không hề nhỏ cho bạn. Muốn thành công trước hết bạn cần phải chăm chỉ, chịu khó khi còn đi học. Rèn luyện được những đức tính cần thiết trong công việc, vì Dược sĩ là người cần có nhiệt huyết, đam mê và có tâm trong nghề. Nhìn chung thì nghề Dược là nghề có mức lương cao, ổn định, nhanh thăng tiến và điều kiện làm việc khá dễ chịu.

Muốn có mức lương cao khi ra trường thì ngay trên ghế nhà trường bạn cần kiên trì, chịu khó học tập tốt và tập luyện sự cẩn thận của mình trong nghề Dược. Quan trọng hơn cả thì học ngành Dược bạn phải là người có tinh thần nhiệt huyết và yêu nghề để vượt qua khó khăn trong cuộc sống đi tới thành công.

 

Học Ngành Dược ra trường làm gì?

Học Ngành Dược sau khi ra trường có thể phát triển sự nghiệp ở khắp mọi nơi: trong các phòng quản lý nghiệp vụ, viện nghiên cứu, bệnh viện, công ty, xí nghiệp dược phẩm, các trung tâm, tổ chức chăm sóc sức khỏe... hay chính nhà thuốc tư nhân của mình. Tuỳ thuộc vào bằng cấp, chất lượng đào tạo và năng lực bản thân mà Dược sĩ có thể làm việc ở những vị trí hoàn toàn khác nhau:

Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm: Bạn có nhiệm vụ kiểm tra chất lượng thuốc xem có an toàn và đủ điều kiện để phát hành ra thị trường hay không. Ngoài ra, họ còn tiến hành các đợt kiểm tra để phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng trên thị trường để kịp thời ngăn chặn. 

Kinh doanh mở quầy thuốc, nhà thuốc: Tùy thuộc vào trình độ, bằng cấp, bạn có thể mở cửa hàng kinh doanh thuốc nếu bạn có vốn và địa điểm kinh doanh thích hợp.

Làm giảng viên tại các trường đào tạo lĩnh vực dược: Bạn có thể thực hiện công tác giảng dạy tại các trường cao đẳng nếu có đủ kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng sư phạm tốt.

Làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc: Bạn tham gia vào quá trình quản lý, giám sát hoặc trực tiếp nghiên cứu, bào chế thuốc và thực hiện quy trình sản xuất thuốc cũng như đảm bảo chất lượng thuốc.

Làm dược sĩ tại nhà thuốc bệnh viện hoặc các cơ sở y tế: Bạn sẽ chịu trách nhiệm cung cấp và đảm bảo chất lượng cũng như số lượng thuốc, hỗ trợ bác sĩ kê đơn, hướng dẫn người bệnh dùng thuốc.

Quản lý Nhà nước về Dược: Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có cơ hội đảm nhận quản lý sự vận hành của cả hệ thống ngành dược từ các tuyến Trung ương như tại Cục Quản lý Dược, Vụ Khoa học và Đào tạo… của Bộ y tế cho đến cấp địa phương.

 

 

1. DƯỢC HỌC LÀ GÌ?

Dược học là môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Dược học được phân thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Đây là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học.

duoc 3

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
 • Đào tạo sinh viên có kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ về dược học như chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng,...
 • Sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực của ngành dược như tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; kiến thức chuyên môn trong sản xuất và phân phối, dược phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược.
 • bv 198
 • Đào tạo Sinh viên có đủ kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực của ngành dược
    
  3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

   Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí như:
  • Dược sỹ trong các công ty sản xuất, kinh doanh dược phẩm
  • Dược sỹ tham gia vào quy trình sản xuất, phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp dược phẩm hoặc nhà thuốc tư nhân của riêng mình
  • Chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm tại các trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm - mỹ phẩm, công ty dược phẩm, công ty mỹ phẩm và thực phẩm chức năng
  • Giảng dạy, nghiên cứu trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn hóa dược
   
 • dieu duong
 •  
  Sinh viên ngành Dược tại VCI được học tập trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp
    
  4. ĐĂNG KÍ XÉT TUYỂN

   

  ĐĂNG KÍ XÉT TUYỂN
  HÌNH THỨC XÉT TUYỂN ONLINE
  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE
  (Số nhà, đường phố, thôn, xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố))

  Powered by ChronoForms - ChronoEngine.com

Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam phấn đầu trở thành trường đào tạo đạt chuẩn trong nước và quốc tế về chất lượng đào tạo. Về ngành Dược trường đặc biệt trú trọng và đã ký kết thực tập với các bệnh viện và công ty Dược lớn của nhà nước

Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam phấn đầu trở thành trường đào tạo đạt chuẩn trong nước và quốc tế về chất lượng đào tạo. Về ngành Dược trường đặc biệt trú trọng và đã ký kết thực tập với các bệnh viện và công ty Dược lớn của nhà nước

Hiểu một cách đơn giản, nghề dược là nghề liên quan đến dược phẩm (thuốc), gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như: nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Dược học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hoá học và sinh học.